Máy giặt Samsung là một trong những thiết bị điện tử nổi tiếng với phân khúc giá đa dạng, kiểu dáng bắt mắt, nhiều tính năng và công nghệ nổi bật. Cùng Sửa chữa điện lạnh tìm hiểu các chức năng giặt của máy giặt Samsung để chọn mua cũng như sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Các chức năng giặt cơ bản của máy giặt Samsung

 • Daily Wash (Giặt hàng ngày): Sử dụng cho các đồ đạc hàng ngày như đồ ngủ, đồ bộ mặc ở nhà,…
 • Quick Wash (Giặt nhanh 15 phút): Cho phép bạn có thể giặt nhanh khối lượng quần áo lên đến 2 kg chỉ trong vòng 15 phút.
 • Child Lock (Khóa trẻ em): Khi kích hoạt, mọi tính năng và tất cả các nút của máy giặt sẽ bị khoá lại trừ nút Tắt/Mở.
 • Bedding (Giặt đồ dùng phòng ngủ): Các loại chăn ga, vải phủ gường nên được chọn chế độ này khi giặt bằng máy. Chức năng này phát huy tốt nhất đối với những mẻ giặt có trọng lượng dưới 2kg.
 • Denim (Vải dày): Chế độ này sử dụng để giặt các loại vải dày, giúp cho bạn giặt sạch hiệu quả các loại vải dày và khó giặt.
 • Wool (Vải len): Với chế độ giặt này, các sản phẩm đồ len trong quá trình giặt sẽ được bảo vệ tránh bị giãn hoặc bị chạy chỉ.
 • Baby Care (Giặt quần áo trẻ em): Chức năng này sẽ giúp quần áo sạch xà phòng tối ưu thông qua giặt nhiệt độ cao và xả nhiều lần.
 • Sports Care (Giặt đồ thể thao): Sử dụng chu trình và tính năng để có thể phát huy tối đa việc giặt đồ thể thao tốt nhất.
 • Cotton: Chức năng này dành cho các loại vải cotton như quần áo lót, khăn mặt,…
 • E – Cotton (Giặt tiết kiệm): Chức năng chính là tăng cường hiệu suất giặt quần áo vẫn giữ được độ bền cho chất liệu cotton.
 • Synthetics (Sợi tổng hợp): Các loại quần áo sơ mi hay áo blu thì bạn nên chọn chế độ giặt tẩy này.
 • Spin (Vắt): Máy giặt sẽ tự động tăng thêm một lần vắt để quần áo thêm ráo nước hơn. Tính năng này phù hợp với quần áo dày, nặng như quần jeans hay chăn.
 • Rinse + Spin (Xả và vắt): Chức năng chính dùng để xả thêm nước hoặc để xả thêm cho quần áo sạch sẽ hơn.

Các công nghệ và tính năng giặt tiên tiến trên máy giặt Samsung

1. Deep Softener – Chế độ giặt lưu hương

Deep Softener là công nghệ giúp giặt quần áo có khả năng lưa trữ hương thơm lâu. Đặc biệt, máy giặt tích hợp chức năng này còn có khả năng làm mềm vải hơn 60% so với thông thường.

Khi sử dụng chế độ này, quần áo sẽ được ngâm trong nước xả từ 16 – 24 phút. Sau đó, kết hợp với chuyển động của lồng giặt giúp hương thơm có thể thẩm thấu sâu đến từng sợi vải hơn.

2. Intensive Wash – Làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu

Chế độ Intensive Wash được sử dụng trong hầu hết tất cả các lồng giặt, có tác dụng hòa tan bột giặt, xà phòng có thể thẩm thấu đến từng sợi vải. Công nghệ này có thể loại bỏ hiệu quả những vết bẩn cứng như trà, rượu, mỹ phẩm,… bám lên áo.

3. Công nghệ giặt 4 cảm biến AI

Công nghệ này còn được gọi là AI Wash, đây là một trong những trợ thủ tiên tiến nhất được trang bị trên các dòng máy giặt Samsung từ năm 2021. AI Wash gồm có 4 cảm biến chính đó là: cảm biến độ bẩn, cảm biến khối lượng giặt, cảm biến lượng nước, cảm biến lượng nước giặt nước xả.

Chức năng chính của 4 cảm biến AI là ước lượng chính xác lượng nước, thời gian và bột giặt/nước xả sao cho phù hợp với khối lượng đồ đạc cũng như độ bẩn trong từng mẻ. Nhờ đó, công nghệ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối ưu.

4. QuickDrive – Công nghệ giặt siêu tốc 39 phút

QuickDrive là công nghệ giặt siêu tốc chỉ trong vòng 39 phút. Người dùng vẫn có thể giặt máy vô cùng nhanh mà vẫn giữ được hiệu quả làm sạch và thơm tho.

Cơ chế hoạt động của Quick Drive dựa vào thẩm thấu nhanh với bọt mịn Eco Bubble và xả mạnh, nhanh nhờ vòi phun siêu tốc Speed Spray xả mạnh giúp đánh bay bụi bẩn tốt hơn.

Xem thêm : Sửa chữa máy giặt Samsung

5. Hygiene Steam – Công nghệ giặt hơi nước diệt khuẩn

Đây là công nghệ giặt đồ bằng hơi nước nóng được Samsung trang bị trên máy giặt chính hãng. Nguyên lý vận hành của Hygiene Steam là đun sôi nước ở nhiệt độ cao sau đó tạo ra hơi nước từ dưới lên.

Từ đó, hơi nước sẽ len sâu vào các sợi vải kết hợp với các vòng quay của lồng giặt giúp cho việc giặt trở nên hiệu quả hơn. Tính năng này giúp diệt khuẩn sạch lên tới 99.9% giúp quần áo êm ái, nâng niu và bảo vệ da tốt hơn.

6. Eco Bubble – Chế độ giặt bong bóng

Công nghệ Eco Bubble có khả năng tạo ra những bong bóng siêu mịn giúp cho sợi vải có thể thẩm thấu nhanh hơn gấp 40 lần so với máy giặt thông thường. Công nghệ này sẽ tạo ra những bọt giúp đánh bay những vết bẩn trên quần áo đạt hiểu quả lên tới 24%.

Eco Bubble giúp giảm tối đa hư tổn và bảo vệ màu sắc, chất liệu tốt hơn lên tới 45%. Ngoài ra, chế độ giặt bong bóng này còn có khả năng tiết kiệm điện tới 70%.

7. Air Turbo – Hệ thống vắt khô

Air Turbo là hệ thống vắt khô quần áo dày và chăn mền, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian. Nguyên tắc hoạt động của chế độ này nằm ở chu kỳ vắt khô quay nhanh trong lồng giặt. Bên cạnh đó, hai cửa hút khí của máy giặt sẽ rút ra nhiều không khí nhằm hỗ trợ việc vắt nước ra khỏi quần áo.

8. Eco Storm – Giặt lốc xoáy

Chế độ Eco Storm tạo ra xoáy nước bên ngoài một cách mạnh mẽ, rồi xoay ngược chiều lồng giặt giúp đánh bật vết bẩn trên quần áo một cách hiệu quả và sạch bong.

Các dòng xoáy nước trung tâm sẽ tạo ra dòng nước đa chiều để đánh bay các vết bẩn, mà không bị rối quần áo vào nhau sau khi kết thúc chu trình làm sạch

Xem thêm : Sửa chữa điện lạnh

zalo-icon
phone-icon