Reset tủ lạnh Beko giúp bạn khắc phục được hầu hết các lỗi tủ lạnh nhanh chóng mà không cần phải nhờ kỹ thuật viên bên ngoài. Vậy Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách reset tủ lạnh Beko đúng kỹ thuật ngay tại nhà nhé!

1. Khi nào cần reset tủ lạnh Beko?

Reset tủ lạnh Beko giúp bạn khôi phục lại các chương trình cài đặt giống như trạng thái lúc đầu khi bạn mua sản phẩm. Vì thế, reset tủ lạnh Beko chỉ nên thực hiện trong một số trường hợp như:

  • Khắc phục các mã lỗi mà tủ lạnh đang gặp phải một cách nhanh chóng.
  • Muốn vệ sinh tủ lạnh sau khoảng thời gian dài sử dụng và để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.
  • Cần di chuyển tủ lạnh đến nơi khác hoặc vận chuyển xa.

Cách reset tủ lạnh Beko đúng kỹ thuật tại nhà

2. Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Beko đúng kỹ thuật

Cách 1: Ngắt kết nối nguồn điện

  • Bước 1: Bạn rút dây cắm nguồn của tủ lạnh Beko ra khỏi ổ điện.
  • Bước 2: Để tủ lạnh nghỉ ngơi khoảng 5 – 15 phút để điện tích trong tủ lạnh biến mất hoàn toàn.
  • Bước 3: Bạn cắm lại dây nguồn của tủ lạnh và đợi thiết bị khởi động lại. Như vậy, bạn đã reset thành công tủ lạnh Beko.

Cách 2: Sử dụng các phím điều khiển

  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ 2 nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá và ngăn mát cùng một lúc.
  • Bước 2: Thực hiện thao tác trên cho đến khi màn hình trên bảng điều khiển phát sáng đèn toàn bộ. Như vậy, bạn đã tiến hành reset tủ lạnh Beko thành công. Tiếp theo, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ và tùy chỉnh chương trình theo nhu cầu sử dụng là được.

3. Một số lưu ý khi thực hiện reset tủ lạnh Beko

Reset tủ lạnh không xử lý được tất cả vấn đề

Hầu hết, việc reset tủ lạnh sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều mã lỗi nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải cách làm này có thể xử lý được tất cả các vấn đề mà tủ lạnh đang gặp phải.

Nếu gặp khó khăn trong việc xử lý lỗi tủ lạnh, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa điện lạnh gần nhất, để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sớm nhất cho bạn.

Mã lỗi đang hiển thị sẽ bị mất sau khi reset

Một số tủ lạnh được trang bị tính năng tự động chuẩn đoán lỗi, điều này giúp cho người dùng biết được cụ thể mã lỗi và khắc phục nó sớm nhất. Tuy nhiên, việc reset tủ lạnh sẽ khiến cho mã lỗi hiển thị trên bảng điều khiển bị mất đi, từ đó bạn không thể biết và khắc phục lỗi triệt để được.

Hơn nữa, điều này cũng gây khó khăn cho kỹ thuật viên chuẩn đoán và khắc phục lỗi giúp bạn mà tủ lạnh Beko đang gặp phải. Do đó, bạn hãy cân nhắc trước khi reset tủ lạnh.

Cần xem qua bảng mã lỗi tủ lạnh Beko trước khi reset

Bạn nên tham khảo bảng mã lỗi tủ lạnh Beko trong tài liệu hướng dẫn sử dụng. Điều này rất hữu ích vì nó sẽ giúp bạn biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chính xác nhất.

Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi gặp trên tủ lạnh Beko, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh sớm nhất để xử lý cũng như tránh làm cho lỗi tủ lạnh bị nặng hơn nhé!

zalo-icon
phone-icon