Nếu muốn đảm bảo sức khỏe cho bản thân, có một số vị trí trong nhà mà người dùng được khuyến cáo tuyệt đối không nên bố trí. Vậy những vị trí đó là gì?

Vì sao vị trí lắp đặt máy điều hòa lại quan trọng?

Có một số lý do mà người dùng có thể đối diện một khi lắp đặt máy điều hòa sai vị trí. Dưới đây là những lý do cho điều đó.

– Thứ nhất, khi lắp đặt máy điều hòa phù hợp, hơi lạnh sẽ được tỏa ra từ máy điều hòa phân bổ đều, lượng nhiệt tỏa ra vừa phải, tránh tình trạng chỗ lạnh quá và chỗ không đủ mát.

– Thứ hai, vị trí đặt điều hòa hợp lý sẽ đảm bảo sức khỏe cho người dùng, dù họ ngồi ở đâu cũng không bị quá lạnh.

– Thứ ba, việc xác định vị trí lắp đặt điều hòa không đúng cách sẽ gây cho người dùng những phiền phức nhất định và họ sẽ phải tốn chi phí để tìm địa điểm mới và lắp đặt lại điều hòa. Khi đó vừa tốn tiền mà tường phòng bạn lại mất mỹ quan.

Những vị trí không nên lắp điều hòa

Nắm được những vị trí không nên lắp điều hòa như dưới đây, người dùng có thể tránh gặp phải các tình huống như đã nêu phía trên và tối ưu hóa trải nghiệm của mình.

1. Đầu giường

Trên thực tế, có khá nhiều người thường chọn cách đặt máy lạnh ở đầu giường để tận hưởng sự mát mẻ nhất có thể. Tuy nhiên, khi cơ thể ở trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không có khả năng tự vệ, nếu điều hòa thổi thẳng vào người có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc khiến người dùng đau đầu khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Lắp đặt điều hòa nhất định phải tránh những vị trí này nhé

Do đó, nếu lắp điều hòa trong phòng ngủ, người dùng cần chọn vị trí có luồng gió thổi ra cả phòng, có thể đặt bên trái hoặc bên phải cửa. Điều này sẽ giúp cơ thể vẫn cảm thấy mát mẻ mà không cần phải nhận trực tiếp hơi lạnh từ máy.

2. Trên đầu ghế sofa

Trong phòng khách, sofa là chiếc ghế mà người dùng thường xuyên ngồi nên họ thường quyết định chọn vị trí đặt máy điều hòa trên đầu ghế. Tuy nhiên, thực tế là vị trí này vừa ảnh hưởng đến phong thủy vừa không tốt cho sức khỏe. Vấn đề nghiêm trọng ở đây là gió từ điều hòa thổi thẳng vào ghế, phá vỡ từ trường của cơ thể và khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên đặt điều hòa đối diện với cửa chính, bởi đó là một trong những điều tối kỵ khi mắc điều hòa.

Xem Thêm : Sửa chữa điều hòa

zalo-icon
phone-icon