Lỗi E42 máy giặt Electrolux khiến cho bạn không thể nào khởi động chương trình giặt và cần được khắc phục sớm. Vậy chúng tôi sẽ mách ngay cho bạn các bước khắc phục lỗi E42 máy giặt Electrolux tại nhà đơn giản nhất nhé!

1. Lỗi E42 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E42 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến nắp cửa máy giặt Electrolux chưa được đóng kín hoặc không thể nào khép kín được, dẫn đến máy giặt không thể nào bắt đầu chương trình giặt giũ và báo lỗi.

lỗi E42 máy giặt Electrolux khắc phục tại nhà

2. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E42

Máy giặt Electrolux báo lỗi E42 có thể là do:

  • Bạn sơ ý chưa đóng chặt nắp cửa máy giặt trước khi khởi động máy, dẫn đến máy giặt báo mã lỗi E42 trên bảng điều khiển.
  • Bị hỏng bảng điều khiển của máy giặt, khiến cho bạn không thể thực hiện thao tác cài đặt và gây ra mã lỗi E42.
  • Bị lỗi dây tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến bảng điều khiển máy giặt, làm cho máy giặt không thể xác định được chương trình hoạt động và làm xuất hiệu lỗi E42 trên máy giặt.
  • Bị đứt dây kết nối của máy giặt Electrolux làm chi bảng điều khiển không nhận được tín hiệu cài đặt, từ đó làm xuất hiện mã lỗi E42.

3. Cách khắc phục lỗi E42 máy giặt Electrolux

Để khắc phục lỗi E42 trên máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện quy trình các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng đóng kín cửa máy giặt, nhất là xem có vật cản nào khiến cho cửa máy không thể đóng kín được. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra thêm bộ phận công tắc cửa máy giặt xem có dấu hiệu hư hỏng không. Nếu có thì bạn nên thay mới bộ phận này.

Bước 2: Bạn rút dây nguồn điện của máy giặt ra khỏi ổ điện khoảng 2 – 5 phút, rồi cắm lại. Sau đó, khởi động máy và kiểm tra xem còn bị lỗi không.

Nếu không khắc phục được lỗi E42 trên máy giặt Electrolux, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa máy giặt để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sớm nhất. Tuyệt đối bạn không nên tự ý sửa chữa bo mạch bên trong thiết bị vì có thể làm cho lỗi máy giặt bị nặng hơn.

zalo-icon
phone-icon