Bên cạnh tủ lạnh mini, Side by Side thì các mẫu tủ lạnh 2 cửa có thiết kế ngăn đá và mát tách biệt vẫn được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu và “làm mới” cho dòng tủ truyền thống này, các hãng sản xuất cho ra đời tủ lạnh 2 cửa có 2 thiết kế khác nhau ngăn đá trên và ngăn đá dưới khiến không ít người dùng băn khoăn không biết chọn mua loại nào. Vậy nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới? Hãy cùng suachuadienlanh.vn tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ truyền thống được sử dụng nhiều trong các gia đình. Tủ có thiết kế 2 cửa gồm nhiều dung tích từ 150 lít – 450 lít phù hợp với không gian khác nhau.

Tủ lạnh ngăn đá trên sử dụng hệ thống làm lạnh đơn gồm 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông đá

Về cấu tạo, tủ lạnh ngăn đá trên sử dụng hệ thống làm lạnh đơn gồm 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông đá. Bên cạnh đó, tủ áp dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ nơi có nhiệt độ thấp đến cao. Với cấu tạo và nguyên lý làm lạnh như vậy, tủ không chỉ vận hành ổn định mà ngăn mát còn có thể tận dụng được hơi lạnh từ ngăn đá bên trên giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Một ưu điểm nữa của các mẫu tủ lạnh ngăn đá trên là giá thành dao động từ 4 triệu đồng – 17 triệu đồng phù hợp với túi tiền của nhiều người. Thiết kế bên trong nhiều ngăn chứa sắp xếp khoa học, giúp người sử dụng dễ dàng bảo quản thực phẩm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng ngăn mát thì mức độ tiện lợi của dòng tủ này không được đánh giá cao cho lắm bởi người dùng phải cúi người để lấy thực phẩm ra ngoài.

>> Cách chọn mua Tủ Lạnh hãng nào tốt, bền đẹp và tiết kiệm điện nhất

Một số mẫu tủ lạnh ngăn đá trên được ưa chuộng hiện nay:

– Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DSA/S

– Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S

– Tủ lạnh Sharp 165 lít SJ-198P-CSA

– Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL268PSVN

– Tủ Lạnh Toshiba Inverter 186 lít GR-M25VUBZ(UB)

– Tủ Lạnh Electrolux Inverter 254 lít ETB-2600MG

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Cũng có kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên nhưng ở mẫu tủ lạnh này ngăn đông đá được thiết kế phía dưới, ngăn mát nằm ngang tầm người sử dụng.

Nhờ có cấu tạo máy nén đặt bên dưới gần buồng đông kết hợp ứng dụng công nghệ làm lạnh kép nên tủ lạnh ngăn đá dưới có khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Không chỉ vậy, với dòng tủ này người sử dụng chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại 2 ngăn chứ không cần tận dụng hơi lạnh như ở tủ lạnh ngăn đá trên.

>> Top tủ lạnh Inverter tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh ngăn đá dưới có khả năng tiết kiệm điện tối ưu

Bên cạnh đó, ngăn mát được thiết kế bên trên, ngăn chứa rau củ quả được đặt ngang lưng tạo sự tiện nghi tối ưu và thoải mái hơn cho người sử dụng khi muốn sắp xếp hoặc lấy thực phẩm. Tuy nhiên đối với thiết kế này, giá thành sẽ tương đối cao hơn so với loại tủ có ngăn đá bên trên. Phụ thuộc vào dung tích, thương hiệu và công nghệ được tích hợp, tủ lạnh ngăn đá dưới có giá dao động từ 7 triệu đồng – 94 triệu đồng.

Tiện nghi hơn vì ngăn mát thiết kế ngang tầm mắt

Một số mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới được ưa chuộng hiện nay:

– Tủ lạnh AQUA Inverter 301 lít AQR-IP346AB(DC)

– Tủ lạnh PANASONIC Inverter 255 lít NR-BV288XSVN

– Tủ lạnh ELECTROLUX Inverter 310 lít EBB-3200MG

– Tủ lạnh MITSUBISHI Inverter 326 lít MR-CX41EJ-BRW-V

– Tủ lạnh SHARP Inverter 556 lít SJ-FX630V-ST

Vậy nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới còn phụ thuộc vào các tiêu chí chọn mua, điều kiện tài chính, không gian gia đình, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới đều có thiết kế đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cần thiết về sự tiện nghi, tiết kiệm điện cũng như những công nghệ làm lạnh giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Do đó mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. Tủ lạnh ngăn đá trên sẽ phù hợp với những đối tượng muốn mua tủ lạnh tầm trung, không ngại cúi người khi lấy thực phẩm còn tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những gia đình thường xuyên lấy thực phẩm từ ngăn lạnh và có túi tiền tương đối thoáng.

>> Tư vấn kinh nghiệm mua tủ lạnh phù hợp với gia đình

 

zalo-icon
phone-icon