1. TẠI SAO CẦN PHẢI VỆ SINH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐỊNH KỲ?

Đối với điều hòa ngoài tính năng làm mát không khí. Thì điều hòa còn có khả năng lọc không khí đóng vai trò như là một lá phổi cho gia đình.

Vì vậy, nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa hòa thì điều hòa sẽ bị bụi bẩn. Dẫn đến không khí được điều hòa thổi ra không trong lành. Dễ gây các bệnh về đường hô hấp nhất đối với gia đình có trẻ nhỏ. Hơn nữa khi giàn lạnh của điều hòa có quá nhiều bui bẩn thì điều hòa sẽ cung cấp hơi lạnh trong phòng chậm, kém mát. Vì thế máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để có thể cung cấp đủ mát được. Dẫn đến tiêu tốn diện năng, giảm tuổi thọ của máy điều hòa.

Tại sao cần phải vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ? Khi sử dụng điều hòa thì cần chú ý gì?

Chú ý, Khi giàn nóng có quá nhiều bụi bẩn bám vào. Thì máy không thể nào tản được nhiệu trở nên quá tải, gây hỏng máy nén.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA?

+ Phòng lắp được lắp điều hòa cần được giữ khô ráo. Để các vi khuẩn , nấm mốc không có điều kiện phát triển. Trước khi sử dụng máy điều hòa thì nên mở cửa phòng để cho khong khí cũ được đẩy ra ngoài thay vào đó là luồng khí mới rồi sau đó mới bật máy lạnh

Thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà

Dàn nóng điều hòa cần phải được đặt ở nơi thông thoáng, thường xuyên vệ sinh để tránh bị hỏng máy nén.

Hạn chế viêc sử dụng điều hòa khi không cần thiết, nhất là người cao tuổi.

Trong quá trình sử dụng  điều hòa thì điều hòa cần phải được bảo dưỡng thường xuyên theo phương pháp:

+ Trước tiên tháo vỏ máy của điều hòa, sau đó lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, Có thể lấy máy hút bụi để vệ sinh máy. Chú ý khi bạn vệ sinh máy điều hòa tránh va chạm vào mạch tránh ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử của tấm tản nhiệt

+ Còn với các bộ phận lọc không khí của máy, thông thường. Cứ khoảng 1 tháng thì bạn lên lau rửa 1 lần. Hoặc là nhiều hơn đối với môi trường có nhiều bụi bẩn. Sau đó rửa bằng nước sạch và pha thêm vào đó một ít xà phong rồi lau khô bằng vải mềm.

+ Nếu máy như điều sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 1-2 lần/năm vào quạt gió và motor điện.

3. LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA.

Không nên ở trong môi trường có điều hòa quá lâu. Bởi điều không phải điều hòa nào cũng có bộ lọc không khí tốt. Vì thế khi ở quá lâu trong phòng điều hòa. Có thể bạn sẽ hít phải những khí độc còn tồn đọng lâu ngày trong máy. Theo lời khuyên của chuyên gia thì bạn nên mở cửa 3 -4 tiếng/ 1 lần. Để có thể đưa gió tự nhiên vào phòng và làm sạch không khí trong phòng. Ngoài ra thì bạn cũng nên vệ sinh tấm lọc của giàn lạnh thường xuyên. Giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, cho khí lạnh sâu hơn.

Một lưu ý ở đây nữa đó là việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa. Điều hòa nếu lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng có thể gây ra tiếng ống khi hoạt động, hoạt các mùi hôi khó chịu gây ra từ giàn lạnh. Để tránh được những vấn đề này, các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh điều hòa 6 tháng/ lần để giúp điều hòa hoạt động ổn định, đồng thời cũng tăng tuổi thọ của điều hòa.

Vì vậy cá nhân tôi khuyên bạn  tốt nhất 1 năm 1 lần bảo dưỡng điều hòa vào cuối mùa hè. Vì sau 1 mùa hè máy hoạt động nhiều nên rất nhiều bụi bẩn bám vào máy. Nếu cuối mùa hè không bảo dưỡng . Thì bụi này bám cả mùa đông lâu ngày sẽ bám chặt và sinh ẩm mốc, vi khuẩn…

Nếu như bạn không có thời gian vệ sinh điều hòa, bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa chữa điều hòa của chúng tôi. Để được hỗ trợ tốt nhất bất cứ khi nào quý khách cần.

Hotline: 02439.99.66.55- 0914.99.66.55

Website: http://suachuadienlanh.vn/

zalo-icon
phone-icon