Cơ chế làm lạnh nhanh điều hòa Daikin

Thông thường, khi khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại trạng thái hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

 

 

Khoanh tròn đỏ là nút nhấn làm lạnh nhanh điều hòa Daikin

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài nhắm tránh điều hòa bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa daikin

Tránh sử dụng chế độ làm lạnh nhanh điều hòa Daikin một cách thường xuyên

Trên đây là những giải đáp của Daikin Bắc Việt về chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa Daikin. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng điều hòa Daikin hãy xem liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO HÀNH DAIKIN HÀ NỘI

  • VPGD: 26 Lê Đức Thọ,Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 02439.99.77.33-0941.99.77.33
  • Website: tramdichvudaikin.com
zalo-icon
phone-icon