Hộp bảo quản cigar là trong những dụng cụ không thể thiếu đối với những người thưởng thức xì gà hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng hộp bảo quản một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi những phương thức sử dụng hợp bảo quản xì gà khác nhau. Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà để giữ lại những hương vị tốt nhất cho điếu xì gà.

Hộp giữ ẩm loại dụng cụ đi kèm không thể thiếu dành cho những người hút xì gà. Bởi nếu không có hộp bảo quản thì chắc chắn những điếu xì gà đắt đỏ sẽ mất độ ẩm chỉ sau khoảng 2 ngày. Chúng tạo nên cảm giác khô, hương vị không còn ngon. Khói sẽ có chất lượng kém hơn so với những điếu xì gà được bảo quản cẩn thận. Vậy nên, cùng với việc mua xì gà bạn cũng nên tìm mua cho mình một hộp bảo quản.

Chia sẻ cách sử dụng hộp bảo quản xì gà

Để có thể giữ được những điếu xì gà luôn ngon, không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị từ môi trường bên ngoài cũng như giữ được độ ẩm thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp bảo quản.

Bước 2: Sử dụng khăn sạch không có lông. Thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo khỏang 4 tiếng để nấm mốc không xâm nhập vào hộp.

Bước 3: Sau khi hộp đã khô hoàn toàn. Bạn dùng khăn mềm và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên. Cách thức giống bên trên.

Bước 4: Cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hộp bảo quản. Các bạn chú ý chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không dùng loại nước khác sẽ khiến xì gà bị hỏng. Đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.

Bước 5: Tại mỗi hộp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm. Bạn chú ý theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì cho xì gà vào hộp. Chú ý đặt thưa để xì gà không bị thấm nước. Sau đó đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải, không có ánh nắng trực tiếp.

Tiêu chuẩn của một hộp bảo quản xì gà

Theo hướng dẫn về lí thuyết thì các nhà sản xuất xì gà trên thế giới khuyến cáo nhiệt độ từ 16 – 18 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn từ 65% – 70%.

Tuy nhiên, với điều kiện của người hút chưa thể tạo ra một độ ẩm hay nhiệt độ tiêu chuẩn như trên, thì chúng ta có thể tạm thời bảo quản những điếu xì gà của mình ở nhiệt độ dưới 22 độ C và độ ẩm từ 60% -75%. Đặc biệt những người hút thích hương vị đậm và sâu hơn, khói quyện hơn và mang tính thư giãn, thì nên hút điếu thuốc có độ ẩm từ 72% – 75% là hợp lí nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích.

Tham khảo

Sửa tủ cigar ( Xì Gà) tại nhà

zalo-icon
phone-icon