Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường, khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp . Và đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt làm nóng đáy nồi..Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi, không tác động vào mặt kính và cũng không thoát nhiệt ra bên ngoài. Nhờ cơ chế này nên bếp từ chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng inox hoặc vật liệu nhiễm từ.

Bạn đã sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất chưa? Mời các bạn đọc bài viết hôm nay của Trung tâm sửa chữa bếp từ để tìm ra câu trả lời nhé.

I. Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn.

1- Không nấu ở nhiệt độ quá cao :

Lúc mới bắt đầu nấu bạn nên điều chỉnh bếp ở mức độ thấp nhất vì tốc độ làm nóng xoong nồi ở bếp từ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas để tránh việc bị cháy xoong nồi. Ngoài ra bạn cũng tránh tình trạng để nồi không có thức ăn trên bếp điều này cũng dễ gây ra hiện tượng cháy nồi.

2 – Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Để tiết kệm cho nguồn điện tiêu thụ khi nấu thức ăn đã chín tới bạn nên tắt bếp để dựa vào hơi nóng còn lại cho thức ăn chín hẳn. Cách này bạn nên áp dụng với các món canh, thịt rang, món hầm và món xào. Đối với món chiên rán thì không áp dụng.

3 – Sử dụng nồi, chảo có chất liệu phù hợp:

Bếp từ chỉ sử dụng được với các loại nồi, chảo có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ. Ngoài nồi, chảo bạn cũng nên chú ý đến những loại muỗng khi sử dụng để đảo thức ăn cũng phải bằng kim loại có khả năng chịu nhiệt cao hoặc bằng gỗ để tránh tình trạng bị phỏng.

II. Một số lưu ý khác để sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn.

1 – Để đảm bảo an toàn thì trong quá trình nấu bạn không nên xê dịch vị trí của bếp từ.

2 – Không để vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động, lúc này mặt bếp đang nóng nó sẽ truyền nhiệt vào những vật dụng này và khiến bạn bị phỏng nếu cầm vào chúng.

3 – Tránh tình trạng bị trào nước ra mặt bếp, nếu nước chảy xuống bảng mạch điện tử sẽ gây hiện tượng chập mạch .

4 – Không kéo lê nồi chảo hoặc những vật sắc nhọn trên mặt bếp sẽ làm trầy xước mặt bếp.

5 – Nếu bạn làm nứt mặt kính của bếp tốt nhất bạn nên thay mặt kính mới tránh trường hợp bị nước trào ra sẽ chảy xuống mạch điện gây chập cháy hoặc nguy hiểm cho người dùng.

6- Thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ.

Sau khi đọc bài viết này hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng bếp từ.

Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật mời các bạn truy cập: Sửa chữa bếp từ Tại Hà Nội

zalo-icon
phone-icon