Ngày nay do nhu cầu của thợ sửa chữa bo mạch rất nhiều và trên thị trường cũng có nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ sửa chữa bo mạch tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội nhận sửa chữa tất cả các loại bo mạch của các dòng điện máy như: tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, Tivi,.. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thay thế linh kiện chuẩn hãng, bảo hành dài hạn, Phục vụ tại nhà quý khách hàng

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0914.99.66.55

Sửa Chữa Bo Mạch Tại Hà Nội

Vai trò của bo mạch điện tử công nghiệp

Có thể hiểu đơn giản bo mạch điện tử công nghiệp là nơi để kết nối, để cấp nguồn và truyền dữ liệu giữa hệ thống điện tử trong các xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp hoặc nhỏ hơn là trong thang máy, trong máy tính, máy in,…

Nếu board mạch điện tử có lỗi hay gặp phải sự cố thì ảnh hưởng rất lớn tới việc vận hành công việc, lưu trữ, liên kết, đặc biệt trong hệ thống công nghiệp điện tử.

Khi board mạch điện tử chủ bị hỏng thì các thiết bị khác sẽ tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động không ổn định, khi có hiện tượng chạm mạch thì việc hỏng các thiết bị khác là điều khó tránh khỏi. Thử ngẫm xem, trong hệ thống nhỏ lẻ sẽ ít chịu tổn thất và ảnh hưởng nhưng tại những khu công nghiệp lớn, trong hệ thống công nghiệp điện tử nếu xảy ra sự cố về board mạch điện tử thì các hoạt động sẽ phải tạm dừng và tổn thất để lại là rất lớn: về năng suất lao động và cả về tiền bạc.

Thông qua đây, có thể thấy board mạch điện tử có vai trò cực kỳ quan trọng và cần được kiểm tra thường xuyên để khắc phục sự cố ngay khi còn “manh nha”, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Làm sao để sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp bị lỗi?

Làm sao để sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp bị lỗi?

Khi xác định board mạch điện tử có dấu hiệu có vấn đề thì ngay lập tức phải kiểm tra khắc phục sự cố kịp thời. Bên cạnh đó nếu board mạch chủ đã bị lỗi thì từng bước để tìm ra nguyên nhân sinh ra lỗi và có đề xuất xử lý.

Kiểm tra và sửa chữa bo mạch điện tử công nghiệp bị lỗi là công việc kỹ sư hay kỹ thuật viên thực hiện bởi đây là một trong những hệ thống quan trọng nhất, ảnh hưởng đến việc truyền và nhận các dữ liệu. Cần lưu ý thêm, các kỹ sư hay kỹ thuật viên cần đeo vòng chống tĩnh điện để tránh làm bo mạch hỏng nặng hơn.

Sau đó bạn chỉ cần kiên trì và từng bước từng bước để phát hiện lỗi, tìm ra nguyên nhân và phương án xử lý.

Đối với các lỗi đơn giản như: board bị rỉ sét, ẩm ướt thì bạn hoàn toàn có thể xử lý được bằng cách lau khô nó. Còn đối với những lỗi lớn hơn hoặc không tìm ra nguyên nhân thì bạn cần sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp.

zalo-icon
phone-icon